Lãnh đạo huyện Quang Bình kiểm tra tình hình sau mưa lũ

29/08/2023 09:39 29 lượt xem

Như tin chúng tôi đã đưa, những ngày gần đây xảy ra nhiều trận mưa lớn vào ban đêm gây ra lũ quét, ngập úng tại nhiều nơi trên địa bàn huyện Quang Bình làm thiệt hại về cây trồng, vật nuôi, tài sản của người dân. Sau khi xảy ra thiên tai, lãnh đạo huyện Quang Bình đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các xã trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Quang Bình kiểm tra tình hình sau mưa lũ
                              Đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các xã trên địa bàn huyện

Theo báo cáo từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trên địa bàn huyện Quang Bình mưa lũ đã làm sạt lở ta luy của 12 hộ dân. Nước dâng cao làm ngập 21,73 ha lúa; 24,8 ha ngô; gần 3ha lạc; 292ha cây ăn quả bị vùi lấp gốc, cây lâm nghiệp bị gẫy trên 70%. Về giao thông, đường liên thông bị sạt lở và hỏng đường bê tông tại 1 số xã, sạt lở ta luy đường liên thông 5 đoạn, đường đi Bản 4, thôn Lủ Hạ, xã Tân Bắc với lượng đất đá là 1.500m3 gây khó khăn cho người dân di chuyển qua tuyến đường này. Tổng giá trị thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện Quang Bình ước khoảng 650 triệu đồng.

Tại các nơi đến kiểm tra, lãnh đạo huyện Quang Bình, phòng chuyên môn, UBND xã, cán bộ nông nghiệp xã lãnh chỉ đạo nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Đồng thời  kiểm tra, rà soát, khắc phục nhanh các sự cố sạt lở đất, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường, sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra sạt lở, chia cắt;  Duy trì chế độ trực BCĐ 24/24h  để chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra.