Lãnh đạo huyện Quang Bình kiểm tra, chỉ đạo sản xuất rau, đậu vụ Xuân 2022

14/04/2022 02:42 48 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra, chỉ đạo, trực tiếp hướng dẫn bà con nông dân một số xã trong huyện cách trồng, chăm sóc các loại rau, đậu vụ Xuân 2022.

Lãnh đạo huyện Quang Bình kiểm tra, chỉ đạo sản xuất rau, đậu vụ Xuân 2022
Đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại xã Bằng Lang

Rau, đậu các loại trong toàn huyện có 565,2/554 ha đạt 102% kế hoạch. Sản lượng ước đạt trên 3 nghìn tấn. Trong đó, cây dưa chuột có diện tích 6ha, năng suất bình quân đạt 40 ta/ha; cây dưa hấu là 7ha. Sản xuất cây vụ Đông Xuân 2021 - 2022, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa, rét kéo dài; đặc biệt có giai đoạn rét hại, do vậy đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự sinh trưởng và phát triển cây trồng vụ Đông Xuân, là nguyên nhân dễ dẫn đến làm giảm năng suất, sản lượng cây trồng. Vì thế, đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp đi kiểm tra sự sinh trưởng, phát triển của các loại cây trồng, đặc biệt là cây dưa hấu, dưa chuột... Bên cạnh đó, đồng chí cũng hướng dẫn bà con nông dân cách chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân; tư vấn, định hướng cho người dân cách mở rộng diện tích sản xuất và đầu ra cho sản phẩm. Vận động bà con tăng gia sản xuất, nâng cao chất lượng các loại rau, quả, tăng mức thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.