BTV Tỉnh ủy chuẩn y chức danh Bí thư Huyện ủy Quang Bình

15/08/2023 15:11 15 lượt xem

Chiều 11.8, tại huyện Quang Bình, Tỉnh ủy tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Kế hoạch – Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh…

BTV Tỉnh ủy chuẩn y chức danh Bí thư Huyện ủy Quang Bình
Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng trao quyết định của BTV Tỉnh ủy, tặng hoa chúc mừng đồng chí Triệu Tài Phong và đồng chí Nguyễn Trung Ngọc

Trao quyết định, tặng hoa chúc mừng các đồng chí Triệu Tài Phong và Nguyễn Trung Ngọc, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng nhấn mạnh: BTV Tỉnh ủy ghi nhận những thành tích, năng lực trong quá trình công tác của đồng chí Triệu Tài Phong và đã quyết định điều động để  phân công nhiệm vụ mới. Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng mong muốn trên cương vị mới, đồng chí Triệu Tài Phong tiếp tục tham mưu tốt cho tỉnh về lĩnh vực phụ trách.

Giao nhiệm vụ cho đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng chúc mừng đồng chí Nguyễn Trung Ngọc đã được BTV Tỉnh ủy chuẩn y giữ chức Bí thư Huyện ủy Quang Bình nhiệm kỳ 2020 -2025.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí Triệu Tài Phong và đồng chí Nguyễn Trung Ngọc

Quyền Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, thời gian tới, với cương vị là Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trung Ngọc tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nêu gương cùng với tập thể BCH, BTV Huyện ủy Quang Bình đoàn kết, thống nhất thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Chú trọng công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là nâng cao chất lượng đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ, triển khai đồng bộ “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ 4 tốt”; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, đẩy lùi suy thoái đạo đức, lối sống; quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở có năng lực, bản lĩnh chính trị vững vàng, chú trọng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, đồng bào dân tộc thiểu số. Thường trực, BTV Huyện ủy Quang Bình lãnh chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, vốn phục hồi và phát triển KT-XH, vốn 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm. Phát huy vai trò của hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới; có giải pháp, phân định rõ trách nhiệm của từng ngành, từng cấp trong việc bảo đảm thực hiện đạt 4 tiêu chí về thu nhập, giao thông, vệ sinh môi trường và an ninh trật tự; đặc biệt quan tâm nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Tiếp tục giữ gìn phát huy bản sắc dân tộc; kiên trì thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong đồng bào các dân tộc huyện Quang Bình; đặc biệt quan tâm nâng chất lượng giáo dục đào tạo. Lãnh, chỉ đạo các ngành chức đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Bí thư Huyện ủy Quang Bình Nguyễn Trung Ngọc cảm ơn sự quan tâm của BTV Tỉnh ủy và cá nhân đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh ủy đã tin tưởng giao nhiệm vụ mới. Đồng thời khẳng định, đây là niềm vinh dự lớn lao, nhưng là trọng trách hết sức nặng nề. Bí thư Huyện ủy Quang Bình hứa, trên cương vị mới sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cùng với BCH, BTV Huyện ủy Quang Bình quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện Quang Bình nhiệm kỳ 2020 – 2025.