Khởi công xây dựng cầu dân sinh thôn Khuổi Roài

14/10/2020 00:00 50 lượt xem

Ngày 14.10, UBND xã Tát Ngà tổ chức khởi công xây dựng công trình cầu dân sinh thôn Khuổi Roài, xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc. Tham dự có lãnh đạo huyện Mèo Vạc, cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân thôn Khuổi Roài.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân thực hiện nghi lễ động thổ.

Thôn Khuổi Roài có 63 hộ, 321 nhân khẩu. Đây là thôn cách xa trung tâm xã, thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, nhất là mưa lũ, việc đi lại của bà con gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, thông qua kết nối mạng xã hội, Nhóm Áo ấm yêu thương Hà Nội đã hỗ trợ thôn xây dựng một cây cầu dân sinh, tổng kinh phí 420 triệu đồng, huyện Mèo Vạc đối ứng 250 triệu đồng. Cầu được thiết kế trụ bê tông cốt thép, mặt sàn ứng lực, chiều dài nhịp cầu 12m, 2 đường dẫn 8m, rộng 2,5m, phấn đấu hoàn thành trước Tết Nguyên đán.

Công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương.