Hội đàm giữa HĐND tỉnh và Ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân châu Văn Sơn

17/08/2023 08:46 12 lượt xem

Chiều 15.8, đoàn đại biểu Ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), do đồng chí Hùng Triều Khang, Phó Chủ nhiệm Ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân châu Văn Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi hội đàm với đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang (Việt Nam). Dự buổi hội đàm có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Ngoại vụ và các Ban của HĐND tỉnh.

Hội đàm giữa HĐND tỉnh và Ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân châu Văn Sơn
                                                                           Toàn cảnh buổi hội đàm.

Phát biểu tại buổi hội đàm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh nêu rõ: Những năm qua, giao lưu hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và châu Văn Sơn trên tất cả các lĩnh vực không ngừng được củng cố, phát triển và đạt được nhiều kết quả đáng kể. Hai bên đã thiết lập nhiều cơ chế hợp tác hiệu quả từ cấp tỉnh/châu đến cấp sở, ban, ngành, địa phương; có 5 cặp huyện/thành phố và tất cả các xã/hương/trấn hai bên đã thiết lập quan hệ hữu nghị. Các cơ chế hợp tác giữa hai bên đã giúp hai bên kịp thời trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình giao lưu, hợp tác giữa hai địa phương.

Các đại biểu chứng kiến đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Hùng Triều Khang, Phó Chủ nhiệm Ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân châu Văn Sơn ký kết biên bản cuộc hội đàm

Để các nội dung hợp tác giữa HĐND tỉnh Hà Giang và Ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân châu Văn Sơn được triển khai hiệu quả, đề nghị thời gian tới, hai bên cùng phối hợp thúc đẩy triển khai các nhận thức chung đã đạt được tại Hội nghị lần thứ 3 giữa Bí thư Tỉnh ủy và Phiên họp lần thứ 9 Nhóm công tác liên hợp giữa các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); Chương trình hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và châu Văn Sơn giai đoạn 2021 – 2025 và Biên bản ghi nhớ thiết lập cơ chế giao lưu, hợp tác giữa Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và Ban thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Duy trì trao đổi đoàn giữa cơ quan dân cử hai địa phương. Cùng giám sát, thúc đẩy các cấp, các ngành hai bên triển khai hiệu quả các thỏa thuận, biên bản đã ký kết, cụ thể hóa các nhận thức chung mà lãnh đạo cấp cao hai bên đã đạt được trong thời gian qua. Cùng nhau thúc đẩy giao lưu hữu nghị; hợp tác quản lý biên giới; thương mại, du lịch, quản lý lao động qua biên giới; hợp tác về nông nghiệp.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại buổi hội đàm, đồng chí Hùng Triều Khang, Phó Chủ nhiệm Ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân châu Văn Sơn nhấn mạnh: Mục đích của chuyến công tác lần này của đoàn là nhằm cụ thể hóa thực hiện “Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc về tiếp tục đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác, hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc” và những thống nhất giữa các địa phương 2 bên. Đồng thời đề nghị tăng cường thiết lập cơ chế định kỳ hội đàm thường niên giữa Ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân châu Văn Sơn và HĐND tỉnh Hà Giang. Tăng cường hợp tác kinh tế biên mậu, góp phần cho kinh tế phát triển. Tăng cường đi lại hữu hảo, mật thiết quan hệ Trung Quốc – Việt Nam. Ủng hộ nhân dân 2 bên đi lại giao lưu về văn hóa. Hợp tác chặt chẽ cùng giữ gìn biên giới ổn định...

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh tặng quà Phó Chủ nhiệm Ban thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân châu Văn Sơn Hùng Triều Khang.

Tại buổi hội đàm, các đại biểu đã chứng kiến đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Hùng Triều Khang, Phó Chủ nhiệm Ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân châu Văn Sơn ký kết biên bản cuộc hội đàm.