HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

24/06/2019 00:00 74 lượt xem

Sáng ngày 13/6, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Hương Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020. Đồng chí Hoàng Văn Lăn – Bí thư Đảng ủy - Trưởng ban chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo chương trình MTQG, trưởng các ban ngành của xã.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trên địa bàn xã được nâng lên rõ rệt với mức thu nhập từ 10 triệu đồng/người/năm vào năm 2011, đến nay đã đạt mức 22 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần từng năm.Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và triển khai được tập trung hơn, quyết liệt hơn, sâu sát hơn, hiệu quả hơn; tiến độ thực hiện 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới ngày càng tốt hơn; đến nay xã đã đạt 7/19 tiêu chí. Phấn đấu đến hết năm 2019 đạt thêm 3 tiêu chí nâng tổng số tiêu chí đạt 10/19 tiêu chí. Xã chọn thôn Nghè là thôn điểm về xây dựng NTM, hiện nay đạt 4/12 tiêu chí.Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những vướng mắc và giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Lăn - Bí thư Đảng ủy xã – Trưởng Ban Chỉ đạo XDNTM xã yêu cầu các ban ngành, đoàn thể và các thôn cần giữ vững và phát huy những tiêu chí đã đạt được, phấn đấu hoàn thiện và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí chưa đạt. Đặc biệt quan tâm đối với những tiêu chí có khả năng biến động như tiêu chí về môi trường, tỷ lện hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người. Phấn đấu hết năm 2020 có 1 thôn được công nhận là thôn Nông thôn mới.Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.